Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

Trong suốt 9 năm qua, Heike Pirngruber, một phụ nữ Đức năm nay hơn gần 50 tuổi, đã đạp xe và có cả những quãng thời gian dài đi bộ khắp thế giới. Sau khi đã đi qua 101 quốc gia, cô chưa hề muốn dừng lại.

Heike bắt đầu hành trình của mình bằng việc đạp xe từ Đức đến Australia năm 2013, bỏ lại phía sau công việc quay phim cho một kênh truyền hình nổi tiếng của Đức.

Trên hành trình dài ấy, Heike đã đến nhiều nơi trên thế giới, đã qua những nơi khắc nghiệt bậc nhất như Tây Phi hay Madagascar, đã trải qua rất nhiều những thử thách lớn lao, đã có những lúc cảm thấy sợ hãi và mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc.

“Trong suốt 6 năm đầu tiên của hành trình, tôi đã đạp xe qua 47 nghìn km”, cô nói với trang Expedition Portal.

“Sau khi đại dịch bùng nổ, tôi bỏ xe đạp mà bắt đầu đi bộ. Đầu tiên tôi định đi bộ dọc Nam Mỹ, nhưng do bị mắc kẹt 10 tuần ở Colombia, tôi quay về Mỹ, đi bộ trên hành trình qua các bang Colorado và Arizona, sau đó đến nhiều tiểu bang khác nữa của Mỹ”.

Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

Heike không đơn độc trong phần gần nhất của hành trình. Cô nhận nuôi một chú chó và giờ đây trên đường cùng với nó. Cô cũng đã bắt đầu đạp xe trở lại, với mục tiêu sẽ đi hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu thêm:  Trẻ bị cúm A – Cha mẹ không nên chủ quan!

Đi một mình trên hành trình thế giới đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó có sức khoẻ, bản lĩnh, nghị lực và khả năng chịu đựng cũng như tính độc lập rất cao. Phụ nữ đi một mình còn đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn.

Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới
Chú chó đi khám phá thế giới cùng Heike.

Dù thích đi một mình, Heike cũng sẵn sàng đi cùng với những người bạn đồng hành khác nếu họ muốn tham gia.

Cô chọn việc đi xe đạp và đi bộ là để tận hưởng một cách thật chậm và kĩ lưỡng những nơi cô tới, gặp gỡ với người bản địa, cảm nhận được cách họ sống và văn hoá của họ ra sao.

Heike luôn tin rằng, thế giới này thật tươi đẹp và cô muốn truyền cảm hứng đi đến tất cả mọi người.

Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

Người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

Vậy, điều gì đã thôi thúc cô lên đường? “Khi còn nhỏ, tôi trang trí phòng ngủ của mình bằng ảnh các ngôi sao nổi tiếng và những tấm bản đồ thế giới”, cô nói.

“Chính vì thế, tôi luôn mơ ước bay ra thế giới. Trong những năm đi khắp nơi thế này, sự tò mò của tôi về thế giới không hề giảm và tôi vẫn khát khao đặt chân tới những nơi tôi chưa từng đến. Đời quá ngắn ngủi nếu ta phải sống ở một nơi nào đó ta không thích”.

Hành trình của người phụ nữ đạp xe khắp thế giới

Vậy triết lý sống của cô là gì? Heike nói rất đơn giản: “Bạn càng sở hữu ít, bạn càng tự do”.

Heike duy trì những chuyến đi của mình nhờ việc làm blog (cô là chủ của blog pushbikegirl.com, viết về các hành trình của cô) và tiền thu nhập từ những bài báo và ảnh cô viết và chụp cho các tạp chí.

Heike Pirngruber

Mục tiêu sắp tới của cô là đặt chân tới 95 quốc gia và vùng lãnh thổ cô chưa tới trên thế giới, nhưng không phải đến các nước ấy để check-in mà để ở lại lâu nhất có thể, để khám phá và trải nghiệm văn hoá và con người từng vùng đất, bởi như cô nói “có quá nhiều điều để khám phá”.

Tìm hiểu thêm:  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?
Heike Pirngruber
Heike Pirngruber: “Tôi yêu bầu trời, tôi thích những nơi xa tít tắp, và sa mạc là đích đến quen thuộc của tôi. Tôi thường không đến các thành phố lớn và những nơi đông dân cư. Những vùng đất tôi thích nhất là Morocco, miền Tây nước Mỹ, Trung Á, khu vực the Himalaya, miền Bắc Việt Nam, Baja California, Australia, miền Tây Trung Quốc, Bolivia, Peru, Oman và Iran”.

Lời khuyên của Heike với những người thích đi khám phá thế giới một mình là gì?

Heike nói: “Hãy chuẩn bị tinh thần của bạn để cho sự khởi đầu dễ dàng và không quá đáng sợ. Bạn đi càng lâu, bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều người lữ hành trên đường và họ cùng đối mặt với một nỗi lo sợ. Nhưng họ cũng tìm kiếm ai đó để nói chuyện hoặc đi cùng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy họ.

Hãy bắt đầu bằng những nơi dễ dàng trước, giải pháp tốt nhất chính là bạn đi trong đất nước bạn, nơi bạn nói cùng một thứ tiếng, bạn biết phong tục và tập quán. Khi bạn cảm thấy thoái mái hơn rồi, hãy vượt biên giới và bắt đầu hành trình vào những nơi bạn chưa biết. Bạn có thể làm được điều đó”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *