Mách bạn 8 loại thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Nghiên cứu sâu rộng đã thiết lập mối can hệ chặt chịa giữa bệnh thận và suy tim với xu hướng giữ nước của thân thể. Các tác động bất lợi của nước tiểu đọng, bao gồm tăng cân, cứng khớp, đầy hơi, da nhăn nheo và sưng tứ chi, đã được biết rõ. May mắn thay, chúng tôi mang đến giải pháp với 8 loại thực phẩm thiên nhiên có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ lượng nước dư hiệu quả và mau chóng.

 

1. Hạt thìa là đen


thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Hạt thìa là đen

Đây là một loại gia vị được dùng trong chế biến thực phẩm. Ít ai biết rằng hạt thìa là đen còn sở hữu nhiều đặc tính dược phẩm, trong số đó chính là khả năng lợi tiểu vô cùng hiệu quả. Người gặp phải tình trạng khó bài tiết có thể thẳng tắp dùng thực phẩm có chứa hạt thìa là đen để cải thiện tình trạng ứ nước đái.

2. Cây caraway


thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Cây caraway

Cây caraway hay cây thìa là, thìa là Ba Tư là một loại cây được dùng làm gia vị trong nấu bếp, đặc biệt thường được tìm thấy trong những món bánh ngọt, bánh mì, món tráng miệng,..

Một số nghiên cứu trên loài chuột đã chứng minh chiết xuất caraway dạng lỏng có khả năng cải thiện lượng nước giải trong 24h ở loài động vật này. Cây caraway cũng đã xuất hiện từ sớm ở những phương pháp hỗ trợ lợi tiểu trong y khoa Maroc. Dẫu vậy, tác dụng này vẫn chưa được y khoa hiện đại kiểm chứng hoàn toàn trên thân con người.

Tìm hiểu thêm:  Uống trà sữa, ăn đồ nướng có ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ không?

3. Trà xanh và trà đen


thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Trà xanh và trà đen

Hàm lượng caffeine trong 2 loại trà xanh và trà đen là hoạt chất tương trợ mạnh mẽ trong việc cải thiện khả năng bài xuất, giảm tình trạng ứ nước giải. Tuy nhiên, một lưu ý quan yếu rằng công dụng này thường chỉ thấy ở những ai ít sử dụng trà xanh, trà đen. Do lượng caffeine trong trà xanh và trà đen khá ít nên đối với những ai luôn dùng thức uống có chứa caffeine sẽ khó thấy được công dụng lợi tiểu.

4. Hoa dâm bụtthực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loại hoa khôn xiết phổ biến tại Việt Nam, nhất là ở những vùng thôn quê. Phần đài dâm bụt còn có khả năng chế biến thành trà, gọi là trà chua. Theo dân gian, trà hoa dâm bụt là loại thức uống mang đến nhiều công dụng ích cho sức khỏe như kiểm soát áp huyết, kiểm soát mỡ máu, tăng cường miễn nhiễm và đặc biệt là giúp lợi tiểu, hỗ trợ thận loại bỏ lượng muối thừa đáng kể khỏi thân.


Đọc thêm:

https://suckhoetrethoonline.com/cach-chua-ho-co-dom-lau-ngay-khong-khoi/


5. Rau mùi tây


thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Rau mùi tây

Rau mùi tây hay ngò tây là một trong những thực phẩm hữu ích, thường được dùng pha trà uống để cải thiện tình trạng ứ nước giải. Tuy nhiên, đây là phương pháp dân gian và chỉ mới được chứng thực trên các thí điểm ở chuột, chưa có những nghiên cứu chuyên sâu về khả năng lợi tiểu của rau mùi tây trên thân thể người.

6. Cỏ đuôi ngựa

thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Cỏ đuôi ngựa

Cỏ đuôi ngựa là một loại thảo dược khá phổ thông trên thị trường và được biết đến với công dụng giúp lợi tiểu chóng vánh và hiệu quả. Một ban bố trên diễn đàn thông tin sức khỏe Healthline của Mỹ rằng cỏ đuôi ngựa được đánh giá có công dụng hao hao thuốc lợi tiểu hydrochlorothiazide. Đây là kết quả đưa ra sau một cuộc nghiên cứu nhỏ trên 36 người đàn ông.

7. Bồ công anh

thực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Bồ công anh

Chiết xuất từ cây bồ công anh là loại thảo dược với công dụng lợi tiểu, cải thiện khả năng bài xuất của thân thể hết sức hiệu quả mà ít ai biết đến. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thân người chứng minh rằng chiết xuất bồ công anh giúp tăng lượng nước giải đáng kể chỉ sau 5 giờ uống. Lượng kali cao có trong bồ công anh là nguyên tố chính giúp ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong thân do natri điển tích gây nên.

8. Cà phêthực phẩm lợi tiểu tốt cho thận

Cà phê

Hàm lượng caffeine cao trong cà phê là hoạt chất cốt lõi trong việc tương trợ lợi tiểu đối với thân. Với khoảng 250 – 300mg caffeine đã có thể giúp bạn đạt cải thiện tình trạng ứ nước giải hiệu quả.

Tuy nhiên, hoạt chất này cũng mang nhiều tác hại nếu bạn không kiểm soát hàm lượng được thu nạp vào thân. Bên cạnh đó, nếu quá ngay dùng cà phê bạn cũng sẽ không thể nhận thấy được công dụng lợi tiểu như đợi mong.

Bên cạnh dùng các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, bạn cũng cần xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh như tăng cường tập dượt thể dụng thể thao; bổ sung thực phẩm chứa magie, kali vào menu; ăn nhiều rau củ, trái cây; giảm lượng muối hấp thụ vào thân,.. giúp giữ cho thân luôn được khỏe mạnh, tràn trề năng lượng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm tự nhiên có công dụng lợi tiểu và chọn được sản phẩm hạp nhất với thân thể nhé!


Chi tiết tại:

https://suckhoetrethoonline.com/mach-ban-8-loai-thuc-pham-loi-tieu-tot-cho-than/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *