Đàn ông Alpha là gì? Phẩm chất và cách trở thành đàn ông Alpha?

Trong xã hội, đàn ông alpha là những người chỉ huy, dẫn dắt, luôn khiến người khác phải ngước nhìn. Họ là những người tự tin, có bản lĩnh, lịch sự, ga lăng, sống hòa nhã nhưng mạnh mẽ và quyết đoán, đặc biệt là họ biết cách giao tiếp và cư xử với phụ nữ, qua đó tăng cơ hội kết đôi của mình với những người phụ nữ đẳng cấp nhất.

Đàn ông alpha là gì?

Đàn ông alpha là gì?

Đàn ông alpha là những người đàn ông thực sự, là những người được cho là mẫu hình tiêu biểu về đàn ông trong tiểu thuyết và những bộ phim kinh điển. Thực tế là đàn ông alpha rất hiếm gặp, cứ vài nghìn nam giới mới có một người là đàn ông alpha.

Có những người là giám đốc, là diễn viên, ca sĩ, họ hội đủ nhiều tiêu chuẩn nhưng lại không biết cách cư xử với phụ nữ, hoặc ngược lại, thành công với phụ nữ nhưng lại không biết cách ứng xử với người khác, sống thiếu sâu sắc và tinh tế xã hội cần thiết, đây không được coi là alpha (tôi sẽ dùng từ alpha để chỉ đàn ông alpha trong một số trường hợp). Định nghĩa sâu hơn và đi từ nguồn gốc bản chất, bạn hãy đọc bài: Alpha male là gì?

Đàn ông alpha khác gì đàn ông tốt?

Khác với trai tốt, những người cư xử tốt với con gái cho dù họ không muốn vậy vì duy nhất một mục đích tán đổ và đưa cô ta lên giường, và trai đểu, những kẻ lợi dụng tâm lý nhạy cảm của con gái cũng vì một mục đích tương tự. Đàn ông alpha cư xử lịch sự và ga lăng với con gái vì một lý do đơn giản: họ thấy cần phải làm vậy với tất cả mọi người, và đàn ông alpha cảm thấy vui và hài lòng với chính bản thân mình khi làm vậy.

Đàn ông alpha có thể chăm sóc con gái tương tự như trai tốt. Điểm khác biệt là alpha khiến con gái thấy anh ta làm vậy vì bản thân thấy thích thế, chứ không phải vì có bất cứ một mục đích nào.

Alpha cũng cho con gái biết mình sẵn sàng bỏ đi nếu không cảm thấy hài lòng với cách cư xử của con gái, thay vì luôn có gắng dính lấy và chăm sóc con gái như trai tốt. Alpha cho thấy con gái có trách nhiệm phải ngoan ngoãn để được chăm sóc, và bù lại cũng phải chăm sóc và làm alpha thấy vui lòng.

Suy cho cùng, alpha có thể hấp dẫn con gái bất cứ lúc nào, họ không bao giờ săn sóc một cô gái chỉ để lợi dụng cô ta, điều này đi ngược lại quy tắc bản thân họ.

Họ có khả năng vui đùa tếu táo với phụ nữ để làm phụ nữ vui, mang lại những cảm xúc tích cực thay vì gây ra cảm xúc tiêu cực như trai đểu.

Dan ong alpha

Sức mạnh thực sự của người đàn ông alpha?

Thế nhưng sức mạnh thực sự của đàn ông alpha không xuất phát từ lời nói, nó nằm ở ngôn ngữ không lời, cử chỉ và hành động. Cũng như trong thế giới động vật vậy, động vật không biết dùng tiếng nói để thuyết phục con khác, việc phân định sức mạnh được thể hiện qua hình thể và dáng vẻ.

Khi một cô gái nói điều gì đó ngu ngốc hoặc hỗn hào, trai tốt, đàn ông beta hoặc trai đểu sẽ tỏ ra khó chịu, trong khi đàn ông alpha sẽ cười vui vẻ vì anh ta biết rằng các cô gái cũng ngốc nghếch như những đứa em gái bé bỏng của mình vậy. Và khi con gái nghĩ lại về những câu nói không đúng mực của mình và hiểu rằng đàn ông alpha không chấp nhặt sự ngốc nghếch đó, thì trong thâm tâm con gái đàn ông alpha đã ghi điểm cực lớn.

Tìm hiểu thêm:  Mẹo làm nước đá đông nhanh để tiết kiệm điện

Trong giao tiếp xã hội xung quanh chúng ta luôn xuất hiện sự dẫn dắt và sự phục tùng. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người dẫn dắt sẽ đánh dấu lãnh thổ và thể hiện sự vượt trội của mình bằng ngôn ngữ không lời như không nép mình lại, nói to rõ ràng, điều khiển cuộc trò chuyện và không ngại giao tiếp bằng mắt.

Những người ở xung quanh thường bị cuốn vào thế giới của đàn ông alpha vì anh ta thú vị và luôn mang đến cảm giác vui vẻ và thoải mải cho người khác.

>> Xem thêm: Đàn ông nhu nhược: những gã đợi chờ sự thương hại

Cách người đàn ông alpha đối xử với phụ nữ?

Đàn ông alpha không bị ám ảnh hay ghen tuông vì một cô gái bởi vì anh ta không thiếu thốn tình cảm. Alpha không đối xử phụ nữ bằng cách sùng bái họ (hoặc nếu có thì duy nhất chỉ có mẹ của anh ta).

Alpha có nhiều phụ nữ xung quanh và vì thế biết rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng may mắn vì được ở bên mình, do đó nếu có một cô gái không sẵn sàng đến với mình, đàn ông alpha biết mình là phần thưởng, và người chịu thiệt là cô ta, không phải mình.

Có nhiều sự lựa chọn như vậy nhưng đàn ông alpha là những người trong rất tôn trọng phụ nữ. Anh ta không coi phụ nữ như trò chơi hay thành tích để khoe khoang như trai đểu. Vì có tiêu chuẩn cao và lựa chọn rất cẩn thận nên đàn ông alpha thực sự trân trọng người phụ nữ anh ta chọn ở bên cạnh cùng. Đàn ông alpha tiếp xúc với một cô gái vì anh ta thực sự thích ở bên cạnh cô ta, chứ không phải vì anh ta có mục đích gì khác.

Ngược lại, trai tốt hay đàn ông beta là những người luôn lo lắng ngại ngùng, thường là người đi theo thay vì là người lãnh đạo và dẫn dắt số đông. Đàn ông beta thường không bằng lòng với thành công của người khác, thiếu tự tin về bản thân, dễ bị ám ảnh bởi con gái.

Làm thế nào để trở thành đàn ông alpha

Trở thành một người đàn ông alpha như thế nào?

Tôi phải thú nhận cả tôi và Joker đã từng là một beta, và hầu hết alpha cũng đều từng là beta, không có ai sinh ra đã là alpha. Tôi từng sống trong mặc cảm và luôn không hài lòng với cuộc sống của bản thân. Tôi muốn có một người bạn gái bởi vì tôi nghĩ rằng chỉ cần có bạn gái cuộc sống của tôi sẽ tuyệt vời hơn. Cho đến mãi sau này tôi mới hiểu rằng suy nghĩ này tự làm cuộc sống của tôi phụ thuộc và kém hạnh phúc hơn.

Cho đến khi tôi tự hoàn thiện bản thân mình từ bên trong và phát triển được một cuộc sống đáng mơ ước, tôi bắt đầu hấp dẫn được những cô gái tuyệt vời mà tôi không bao giờ dám mơ tới. Còn những cô gái tôi từng nghĩ sẽ chỉ nằm trong giấc mơ của mình? Thực tế là họ không còn đủ tiêu chuẩn với tôi nữa.

>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một người đàn ông tự tin

Điều tuyệt vời nhất là bạn không thể giả vờ mình là một người đàn ông alpha được.

Bạn có thể lừa dối người khác, có thể chém gió về việc đi đâu, làm gì, kiếm được bao tiền, chụp ảnh khoe khoang và tự sướng để khiến người khác phải ngưỡng mộ bạn, nhưng bạn không thể tự lừa dối được bản thân.

Tìm hiểu thêm:  Mê tín là gì? Nguồn gốc và cách giải trừ mê tín dị đoan theo Phật Pháp

Giác quan của con người vốn rất tốt, sự thiếu tự tin, những tưởng tượng và chém gió của bạn sẽ sớm bị người khác nhận ra. Bạn chắc hẳn đã quá quen thuộc với những bài học chém gió cả trên mạng lẫn trong cuộc sống, và sự xấu hổ của khổ chủ khi bị phát hiện. Đừng dẫm lên vết xe đổ đó.

Thực tế là sự khoe khoang này bắt nguồn từ việc cảm thấy kém cỏi và muốn chứng tỏ bản thân mình với người khác. Bạn có bao giờ thấy Bill Gates khoe mình giàu có ra sao hay Brad Pitt chụp ảnh tự sướng để khoe mình đẹp trai ra sao không? Tất nhiên là không, họ quá biết giá trị của bản thân, biết mình đang đứng đâu và không bao giờ phải làm việc này.

Bạn thực sự phải tin mình là người đàn ông tuyệt vời nhất cho con gái và thay đổi bản thân mình, hoàn thiện tất cả các kỹ năng để đạt tới tầm đó. Nghi ngờ bản thân và bạn sẽ cầm chắc thất bại.

Cách dễ nhất để thay đổi hoàn toàn bản thân từ một đàn ông beta chỉ biết quy phục trở thành một người đàn ông alpha thực sự là hiểu và tìm một hình mẫu của một người đàn ông alpha mà bạn ngưỡng mộ, và cố gắng để trở nên như anh ta.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tiếp cận và tán tỉnh một cô gái?

Như thế nào là đàn ông alpha

Một số phẩm chất bạn cần để trở thành đàn ông alpha gồm có:

– Tự tin, vì bạn là đàn ông alpha.

– Hòa nhã, vì mọi người luôn muốn ở bên bạn

– Ăn mặc chỉnh tề, vì bạn biết người khác luôn “soi” bạn.

– Chu đáo, vì bạn biết mình rât giỏi làm phụ nữ hạnh phúc

– Quyền lực, vì bạn biết mình chủ động kiểm soát mọi tình hình

– Hài hước, vì bạn thích làm người khác thấy vui vẻ bên bạn

– Thoải mái, vì bạn biết dù con gái có nói chuyện với người khác thì cuối cùng cô ta cũng thuộc về bạn

Và điểm quan trọng nhất, và có lẽ là điểm tuyệt vời nhất ở đàn ông alpha là họ không sợ cạnh tranh và luôn muốn giúp đỡ người khác, giúp cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

Trong một cấu trúc xã hội có nhiều hơn là một đàn ông alpha. Nhưng không giống như thế giới động vật khi sư tử và hươu nai phải đánh nhau để dành lấy một vài con cái, chúng ta có hàng triệu phụ nữ để lựa chọn. Do đó bạn không cần phải lo lắng về một anh chàng cơ bắp hay dẻo miệng xâm phạm lãnh thổ. Bạn không cần phải tỏ ra đầu gấu hoặc giỏi võ nhất trong một phòng, không cần đánh nhau để dành lấy con gái.

Nếu sợ cạnh tranh thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ dạy cho các bạn giỏi hơn, thay vì đó chỉ hưởng thụ những kĩ năng tôi đang sở hữu một mình. Nhưng như vậy cũng có nghĩa là những trai tốt ngoài kia vẫn sẽ phải khổ, và đây là điều tôi không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ cùng giỏi, cùng học hỏi và hoàn thiện bản thân, và cùng đem lại niềm vui cho nữ giới, ok?

Đàn ông alpha không lo lắng về những người đàn ông alpha khác, chúng ta cùng một mục tiêu lớn nhất là hoàn thiện bản thân, và cùng tận hưởng cuộc sống này. Tất cả những gì bạn cần làm là nổi bật khỏi đám đông kém cỏi, không quá khó đúng không?

>> Xem thêm: Thế nào là một người đàn ông trưởng thành?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *