Cách giải quyết khi con bị ghiền điện thoại

Màu nhan sắc mắt trên điện thoại có thể khiến trẻ nít thực sự hích. thỉnh thoảng con bạn buồn bã hoặc buồn chán, bạn có thể đưa điện thoại cho chúng để chúng cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng điều quan yếu là không để chúng sử dụng nó quá nhiều vì điều đó tốt hơn cho trí óc và các kỹ năng từng lớp của chúng.

 

Bé nghĩ gì khi nói “Con muốn điện thoại của ba má”?Trong cuốn sách What’s my child thinking? (Con đang nghĩ gì – Tâm lý học con nít thực hành cho bác mẹ đương đại), tác giả Tanith Carey đã san sẻ cảnh huống thường gặp trong mọi gia đình có con nhỏ. Khi bạn đang đợi ăn trưa tại một quán cà phê, con bất thần xin chơi điện thoại, bé bắt đầu khóc thét, ăn vạ, thậm chí là tỏ ra bực bội nếu không được bác mẹ đáp ứng ngay tức thì.

Bé nói: “Con muốn điện thoại của bố”: Dù ngay lúc này bạn có đang dùng điện thoại hay không thì con bạn vẫn sẽ nhận thấy rằng người lớn cứ phải tụ hợp vào các thiết bị điện tử và bé cũng muốn giống như bạn. Trong mắt con, điện thoại là món đồ chơi công nghệ cao, tối tân. Nếu được phép chơi với điện thoại bé sẽ bắt đầu xoành xoạch coi nó như một vật cần thiết để giải khuây.

Bạn có thể nghĩ: “Điện thoại của mình sẽ khiến con bận rộn cho đến khi đồ ăn được bưng lên. Nếu mình không đưa con lại ăn vạ”: Nhượng bộ con thì dễ dàng hơn là đối mặt với một cơn ăn vạ. Bạn cũng có thể coi đây là nhịp để dành thời gian cho bản thân hoặc nghĩ rằng một vận dụng học tập sẽ rất tốt cho con. Nhưng việc giao điện thoại cho bé có nghĩa khiến bé hiểu rằng các tiện ích trong điện thoại ham thích hơn người thật và bạn thà để con chơi điện thoại còn hơn là dành thời gian quan tâm trò chuyện với con.

Con đang nghĩ gì? Trong trường hợp này, thông thường, trẻ nhỏ sẽ nghĩ: “Thật thúc khi chơi điện thoại của bố. Mình thích hình ảnh trên đó. Màu sắc tươi sáng và đồ họa trên điện thoại đổi thay theo từng cú chạm nhẹ kích hoạt đường dẫn tới hệ thống mường tượng trong não bộ của con. Kiểu phản hồi ngay tức thì khiến trẻ thích chơi trên điện thoại hơn là tương tác trong thế giới thực.

Tìm hiểu thêm:  Nước mắm nhĩ là gì? Bí quyết để chọn nước mắm nhĩ ngon

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://tin24hhomnay.com/bi-quyet-chon-quan-ao-tre-so-sinh-mua-he-cuc-chuan-me-da-biet/

Nhưng trong giai đoạn não bộ của trẻ phát triển chóng vánh, hãy để nó phát triển bằng cách tương tác với con người chứ không phải với các thiết bị màn hình.
cách giải quyết tình huống khi trẻ con ghiền điện thoại
Ảnh minh họa.


ba má khéo nên phản ứng thế nào?Ngay lúc đó:

1. Để điện thoại ở nơi khuất tầm nhìn: Hãy dùng điện thoại theo cách lành mạnh và hạn chế kiểm tra mạng từng lớp cũng như các cuộc chuyện trò qua điện thoại khi bạn ở cùng con để làm gương cho con. Bộ não của trẻ mỏ vẫn còn trong giai đoạn học tốt nhất phê chuẩn những tương tác trực tiếp.

2. Nói không: Hãy đưa ra quy định rõ ràng mặc dầu điện thoại có vẻ hiệu nghiệm như một phép màu khi nó có thể làm dịu cơn tức giận của một đứa trẻ khó tính khó nết nhưng thiết lập ranh giới rõ ràng về việc dùng các thiết bị màn hình càng sớm càng tốt là điều mà bạn nên tuân.

3. Sống trong ngày nay: Con bạn đang sang trọng quá trình phát triển nhận thức mạnh mẽ, vì thế hãy cho trẻ thấy xung quanh bạn có rất nhiều điều để khám phá và bàn luận. Thay vì cho phép bé sử dụng thiết bị điện tử một mình, hãy nói chuyện hoặc chơi trò chơi cùng bé, đây là những cách quan yếu giúp bé thực hành kĩ năng tiếng nói và vận động tinh/ thô đang phát triển của mình.

Về lâu dài:

1. Không cho phép điện thoại trở nên đồ chơi của con: Nếu bạn mặc định đưa điện thoại cho con làm đồ chơi của con khi buồn chán, con sẽ không học cách tự dùng các nguồn lực của bản thân chẳng hạn như sử dụng trí mường tưởng hoặc tò mò khám phá môi trường xung quanh.

2. Đừng tin rằng điện thoại sẽ làm cho con bạn sáng ý hơn: Không có bằng chứng cho thấy có một vận dụng điện thoại giúp cải thiện khả năng nhận thức của trẻ ở độ tuổi này, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc không tương tác và kết nối với người lớn ở tuổi 2, 3 tuổi sẽ góp phần gây chậm phát triển ngôn ngữ cũng như phát triển tầng lớp ở trẻ nhỏ.


>>> Chi tiết tại:

https://tinnhanhthethao24h.com/cach-giai-quyet-khi-con-bi-ghien-dien-thoai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *