Ý nghĩa những khái niệm cơ bản của thế giới tâm linh

Thăng thiên, Luân xa, Tánh không, Thế giới 4D, Gaia, Shaman,  Psychedelics… nghĩa là gì?

Khi bạn đi trên con đường tìm hiểu về thiền định, tâm linh, chặng hành trình này bạn không chỉ gặp những khái niệm về thiền mà còn đan xen nhiều lĩnh vực, góc nhìn khác nhau ví dụ như thế giới 2D, 3D, 4D, New Age, Thăng Thiên, Luân xa, Tánh Không, Shaman, Psychedelics… Rất nhiều khái niệm, danh từ bao quanh nó. Càng tìm hiểu về các lĩnh vực về tâm linh, các bạn lại càng đào sâu, mở rộng ra những góc nhìn từ những phương pháp thực hành, những vị thầy khác nhau. Từ đó cách họ truyền đạt về tâm linh cũng có vẻ khác nhau.

Ý nghĩa những khái niệm cơ bản của thế giới tâm linh

Mình đã có một số kinh nghiệm về các trạng thái năng lượng, các trải nghiệm trong thế giới tâm linh. Từ đó mình nhận ra cách truyền đạt có vẻ khác nhưng tất cả đều thống nhất về một cội nguồn.

Ý nghĩa các từ khóa tâm linh

Mình đã viết lại một bảng tóm tắt các từ khóa chính và cơ bản cho các bạn tham khảo thêm về sự thống nhất giữa các trạng thái tâm linh và những từ khóa bạn sẽ gặp:

New Age:

New Age là khái niệm về thời đại mới khi ý thức con người ở trạng thái có nhận thức kết nối sâu sắc với bản thân và thế giới tự nhiên. Ý thức các thành viên trong cộng đồng đa phần đều có nhiều lòng nhân ái và sự nhận thức sáng suốt (đa phần cư dân cộng đồng đều có mức độ ý thức khá cao, ở chiều kích 4D).

Lightworker, Starseed:

Lightworker và Starseed là những cá thể có mức độ ý thức cao ở các chiều kích khác tái sinh vào thế giới này hoặc những cá thể phát triển tinh thần, tâm linh do quá trình tự rèn luyện, tu tập.

Trong quá trình họ sinh sống, họ nhận ra có nhiều điều khiến họ muốn góp tay vào những hoạt động, lĩnh vực mang tính chất xây dựng, kiến tạo, chia sẻ hay giáo dục tri thức thuận theo dòng chảy thế giới tự nhiên, giúp cho cuộc sống đi vào quỹ đạo tốt và hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm:  Viêm amidan cấp ở trẻ em: những điều cha mẹ nên biết

Thăng thiên:

Thăng thiên là trạng thái khi cá thể phát triển ý thức đến giai đoạn kết nối sâu với chính mình. Từ đó, bạn bắt đầu cảm nhận dòng chảy của năng lượng tuôn chảy đến bạn. Ý thức bạn bắt đầu kết nối với thiên nhiên, không gian xung quanh bạn. Khái niệm này tương đồng với việc nhập định trong lĩnh vực thiền.

Thế giới 2D:

Thế giới 2D là thế giới cảm nhận của các loài sinh mệnh như đất, gỗ, kim loại, đá… Tất cả những sinh mệnh thô sơ, chưa hình thành ý thức sẽ sống ở trạng thái nhận thức cơ bản này, có thể nhận biết mọi thứ đang diễn ra nhưng chưa đủ các giác quan phản hồi.. Ngoài ra, sinh mệnh thực vật cũng được xem là đỉnh cao ở trạng thái thế giới 2 chiều.

Thế giới 3D:

Thế giới 3D là thế giới cảm nhận của những sinh mệnh có ý thức như động vật và con người.

Trừ loài động vật là vẫn còn nằm trong thế giới vận hành của tự nhiên, loài người được xem như là bước vào giai đoạn trưởng thành, bắt đầu chịu trách nghiệm cho mọi ý niệm và hành động trong thế giới bạn sinh sống (Thế giới 3 chiều). Từ đó học hỏi phát triển ý thức để tiến dần kết nối sâu hơn, tìm về cội nguồn chính mình.

Thế giới 4D:

Thế giới 4D là chiều không gian tồn tại ngay trong từng thế bào trên cơ thể bạn, được kích hoạt khi bạn ngủ sâu, thôi miên sâu, thiền sâu hoặc được kết nối thông qua những kỹ thuật nhất định. Tại đây bạn sẽ kết nối với trường không gian tâm linh (linh hồn) của chính mình hay còn gọi là cội nguồn của chính mình.

Higher-self:

Higher-self là cái tôi cao hơn (trạng thái ý thức ở chiều không gian 4d) – danh từ chỉ trạng thái bản chất khi ý thức bạn kết nối với trường ý thức của thế giới tự nhiên. Trạng thái này tương tự trạng thái nhập định khi nhập định, thôi miên sâu.

Tánh không:

Tánh không – tương tự như Higher-self – đây là danh từ được dùng và chia sẻ chủ yếu bởi Phật giáo. Nó mô tả trạng thái kết nối với thế giới bản chất như một vùng năng lượng chân không, trong suốt, tĩnh lặng, nơi được coi là cội nguồn của sự tồn tại, của chính bản thân bạn.

Tìm hiểu thêm:  Framily là gì? Vì sao Framily ngày càng phổ biến?

Luân xa:

Luân xa là khái niệm ám chỉ 7 vùng trung tâm lưu trữ năng lượng trên cơ thể. Mỗi vùng trung tâm lưu trữ và phản hồi những tính chất riêng nó, vận hành như 7 bánh xe nhỏ, hấp thu dòng chảy năng lượng tự nhiên xung quanh mọt cách tự động, âm thầm vào nuôi dưỡng cơ thể bạn.

Thông qua quá trình thiền định hoặc các bộ môn nuôi dưỡng tâm linh, tinh thần mà hệ thống 7 luân xa ngày càng được cân bằng, hài hòa và phát triển.

Gaia:

Gaia là danh từ chỉ về hành tinh trái đất mà chúng ta đang sống. Trái đất là 1 hành tinh mẹ có sự nhận thức, ngài nuôi dưỡng các sinh mệnh sống trên hành tinh của mình bởi sự cân đối các dòng năng lượng 1 cách hài hòa, cân bằng, tạo mọi không gian và điều kiện để các sinh mệnh từ thô sơ đến phức tạp đều có môi trường sống và phát triển 1 cách tốt nhất.

Shaman:

Shaman là những đạo sư ở các bộ tộc ít người phương Tây truyền tải tri thức xa xưa như những nghi lễ kết nối với thần linh, kết nối với thiên nhiên thông qua các loài cây cỏ, thảo dược hoặc năng lượng tự nhiên.

Những shaman là người truyền tải kinh nghiệm cho mọi người biết đến các loài cây cỏ tâm linh, học cách sử dụng một cách thông minh và hữu ích.

Psychedelics:

Psychedelics là nhóm các loài thực vật tâm linh giúp ích cho việc chữa lành cơ thể, nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ, tinh thần.

Bao gồm nhiều chi nhánh như kratom, cần sa, hoa anh túc, các nhánh nấm chủng psilocybin (như Golden Teacher, Pancyan, Penis Envy, Abino A+, Blue Magnolia…), DMT (chiết xuất từ vỏ cây keo tương tư lâu năm và bột maoi, ngoài ra còn có dạng DMT tinh thể), LSD (chiết xuất từ nấm chủng psilocybin), xương rồng San Pedro vùng Nam Mỹ…

Hy vọng rằng những thông điệp này sẽ hữu ích cho chặng hành trình tìm hiểu về chữa lành, thiền định của các bạn. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kỳ sau.


Xem thêm:
  • ‘Tu trong mọi hoàn cảnh’ – Lời dạy của Thiền sư Thích Thanh Từ
  • Con dao hai lưỡi của “tỉnh thức”
  • Từ áp lực đến thần lực
  • Tích đức – Đừng hiểu sai, đừng coi thường
  • Đàng hoàng là Đạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *