Dấu hiệu viêm tiểu phế quản ở trẻ

Viêm tiểu phế quản là bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Bệnh thường khó nhận biết do có các triệu chứng tương tự nhiều bệnh hô hấp như cảm lạnh, cảm cúm gây khó khăn cho việc điều trị bệnh. Vậy dấu hiệu viêm tiểu phế quản ở trẻ như thế nào? Phát hiện bệnh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

1. Viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh do virus gây ra chủ yếu ở trẻ sơ sinh

Viêm tiểu phế quản là bệnh do virus gây ra chủ yếu ở trẻ sơ sinh. Bệnh tiến triển mạnh vào mua đông và có các dấu hiệu tương tự với tình trạng cảm lạnh. Bệnh khiến trẻ tăng tiết đờm nhớt làm bít tắc đường dẫn khí gây nên hiện tượng khò khè khó thở. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng ở trẻ càng nhỏ, đường ống khí nhỏ hẹp dễ tắc nghẽn gây khó thở hơn. Ở những trẻ suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu hay có vấn đề ở tim, phổi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh đường hô hấp khác nên cần nhận biết rõ các triệu chứng của bệnh để có các biện pháp cải thiện hiệu quả.

2. Dấu hiệu viêm tiểu phế quản

– Chảy nước mũi

– Nghẹt mũi

– Sốt nhẹ

Tìm hiểu thêm:  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả khi bé bị viêm tiểu phế quản

– Thở khò khè

– Thở nhanh, khó thở

– Nhịp tim nhanh

– Co lõm lồng ngực

dấu hiệu viêm tiểu phế quản ở trẻ

Sốt nhẹ là một trong những dấu hiệu đặc trưng của viêm tiểu phế quả

Thông thường viêm tiểu phế quản ở trẻ em có thể tự khỏi mà không cần can thiệp bằng thuốc. Tuy nhiên, bệnh có thể tiến triển mạnh gây nên nhiều biến chứng ở trẻ. Vì vậy, khi trẻ có các dấu hiệu tím tái, khó thở, co lõm lồng ngực hoặc xảy ra ở trẻ dưới 2 tháng tuổi mắc phải thì nên cho đi khám để không mang đến các nguy cơ sức khỏe.

3. Khám bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ ở đâu?

Để phát hiện chính xác tình trạng viêm tiểu phế quản ở trẻ cũng như có các phương pháp điều trị phù hợp, cha mẹ cần tìm đến các cơ sở uy tín. Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hoạt động khám chữa bệnh được chính xác và an toàn. Để giảm thiểu chi phí cho người bệnh, bệnh viện cũng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo luôn mang đến sự hài lòng, yên tâm cho mọi người bệnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một địa chỉ khám chữa bệnh cho trẻ được hàng ngàn phụ huynh lựa chọn

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một địa chỉ khám chữa bệnh cho trẻ được hàng ngàn phụ huynh lựa chọn

Để có thêm thông tin về bệnh lý viêm tiểu phế quản, vui lòng liên hệ Hệ thống Thu Cúc TCI theo tổng đài 1900 55 88 92.

Tìm hiểu thêm:  Voluntourism là gì? Cách dùng từ ‘voluntourism’ trong tiếng Anh

Nguồn Tham Khảo: BV Thu Cúc VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *